Khai Giảng Lớp Học Làm Bánh

Chủ nhật - 10/06/2018 18:39

Khai Giảng Lớp Học Làm Bánh

Khai Giảng Lớp Học Làm Bánh Tại Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Thương Mại

Cứ mỗi mùa hè đến, đối với các bậc phụ huynh đều có những băn khoăn về việc tìm một sân chơi hè vừa ý cho các con- nơi mà các con vừa được vui chơi vừa thỏa sức khám phá những điều mới mẻ.

Đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã có Kế hoạch tuyển sinh lớp làm bánh và pha chế đồ uống cho trẻ từ 07 tuổi trở lên.

Sáng ngày 11/6/2018, Nhà trường đã khai giảng lớp làm bánh đầu tiên cho hè 2018. Theo đó, lớp học đã tuyển sinh được gần 50 học sinh ở nhiều lứa tuổi.

Đến dự buổi lễ khai giảng có các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, các thầy, cô là trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm; các bậc phụ huynh học sinh và gần 50 các em học sinh tham dự khóa học.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ sôi động do các thầy, cô và các em học sinh thực hiện.

dau bep nhi 0 1

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tiếp theo là bài phát biểu suy nghĩ của bà Lê Thị Hồng Thanh, đại diện cha mẹ học sinh trong lớp. Qua bào phát biểu, bà Thanh cũng đã chia sẻ những băn khoăn lo lắng của các bậc phụ huynh khi chưa tìm được các sân chơi lành mạnh cho các con mỗi dịp hè về. Qua đây, bà Thanh cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường, các thầy, cô giáo đã mở ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các con.

dau bep nhi 0 2
dau bep nhi 0 3

dau bep nhi 0 4
dau bep nhi 0 5

Sau lễ khai giảng, các con được bắt tay vào học buổi học làm bánh đầu tiên.

Ngay đầu buổi học, các con sẽ được các cô giáo hướng dẫn các bước chuẩn bị vệ sinh trước khi bắt tay vào làm bánh, như mặc tạp dề, đội mũ trong khi làm bánh…. Mỗi bé sẽ mặc một chiếc tạp dề và một chiếc mũ xinh xắn trong suốt khóa học của mình.

Mỗi loại bánh khi làm đều được các cô hướng dẫn cụ thể từng bước để làm nên một chiếc bánh hoàn chỉnh. Sau khi đã được hướng dẫn cụ thể các em được thực hành trực tiếp làm nên sản phẩm của riêng mình.

dau bep nhi 0 6
dau bep nhi 0 7

Từng công việc cụ thể được phân cho từng nhóm trong lớp. Mỗi nhóm sẽ phụ trách một sản phẩm của nhóm mình.

Tất cả các con đều rất hào hứng trong buổi học đầu tiên này. Các con đã được tự tay nhào từng nắm bột, được tự tay đưa những lớp kem vào những chiếc bánh Sukem xinh xắn. Nhìn gương mặt của các con rất tự tin và tự hào về sản phẩm của chính mình làm ra.

dau bep nhi 0 8
dau bep nhi 0 9

Đây sẽ là một khóa học hữu ích, các con có cơ hội được tham gia hoạt động làm bánh đầy hứng thú cùng bạn bè, phát triển những kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp cộng đồng, rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, kiên trì và khéo léo.

Hơn nữa, các con còn hiểu được ý nghĩa cao quý của lao động, biết quý trọng thành quả lao động của mình làm ra.

Sau mỗi khóa học này các con sẽ phát triển được những năng khiếu vốn có, hình thành kỹ năng làm việc theo nhóm và phát huy khả năng sáng tạo của mình