Hội Nghị Học Tập, Sinh Hoạt Chính Trị Hè Năm 2019

Thứ năm - 05/09/2019 18:22
     Sáng 05/9/2019, Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại, Nhà trường đã tổ chức thành công Hội nghị học tập, sinh hoạt chính trị hè năm 2019 và triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các nội dung Hội nghị Trung ương 10, khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Hội Nghị Học Tập, Sinh Hoạt Chính Trị Hè Năm 2019

Báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Trung Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Mục tiêu tổ chức Hội nghị lần này là nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng cho công chức, viên chức và sinh viên thông qua việc quán triệt sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Thành phố Hà Nội. Trang bị cho đội ngũ công chức, viên chức và sinh viên những nội dung cơ bản về quan điểm của Đảng trong một số nghị quyết, chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII; những chính sách của Nhà nước, Thành phố nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Trên cơ sở đó làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên.

Trong bầu không khí nghiêm túc học tập, Hội nghị đã cùng nhau tập trung lắng nghe Báo cáo viên cung cấp thông tin liên quan đến Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về “đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; các nội dung của Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ngoài ra, Báo cáo viên còn chia sẻ thông tin về tình hình biển Đông thời gian gần đây.

Sau đó, chương trình sinh hoạt chính trị hè năm 2019 còn đi sâu vào tìm hiểu Nghị quyết số 36-NQ/TW về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến 2030, tầm nhìn 2045; Quy định số 08-Qđi/TW về Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Chỉ thị số 20-CT/TW về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng; Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị thảo luận thêm về những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước và Thành phố, từ đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy, học tập. Ngoài ra, trang bị thêm những nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Những vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch của Bộ Giáo dục - Đào tạo và các bộ, ngành chủ quản.

Hội nghị học tập đã thành công tốt đẹp. Các chi bộ sau đó đã nhanh chóng triển khai sâu rộng về đơn vị một cách nghiêm túc và đạt được hiệu quả.

hoc tap nghi quyet 5 1
hoc tap nghi quyet 5 2