Hội Nghị V/v Tổ Chức Học Tập, Sinh Hoạt Chính Trị Hè 2017

Thứ năm - 24/08/2017 20:45
Hội Nghị V/v Tổ Chức Học Tập, Sinh Hoạt Chính Trị Hè 2017 Và Học Tập, Quán Triệt, Tuyên Truyền, Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Của Đảng

Thực hiện Hứơng dẫn số 24-HD/ĐUK ngày 14/6/2017 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về việc Tổ chức học tập, sinh hoạt chính trị hè 2017 cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên và Kế hoạch số 47-KH/ĐUK ngày 03/7/2017 về “ Tổ chức học tập và quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành TW Đảng (khóa XII);

Sáng ngày 25/8/2017 tại Hội trường B Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại tổ chức tập trung Hội nghị để triển khai các nội dung trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên, viên chức và học sinh sinh viên toàn trường.

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Dự - báo  cáo viên Trung ương đồng thời cũng là báo cáo viên Hội nghị; TS. Nguyễn Trung Sơn, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng toàn thể các đồng chí là đảng viên, giảng viên, viên chức, đại diện HSSV trong toàn trường.

bao cao vien

Báo cáo viên Trung ương Nguyễn Đức Dự tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe các chuyên đề: Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 3-6-2017 “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN”; Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 3-6-2017 “Về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN”; Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 3-6-2017 “Về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước”.

Đây là hoạt động thường xuyên được Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại tổ chức định kì nhằm đưa nghị quyết của Trung ương đến với từng Đảng viên, viên chức và người lao động, từ đó xây dựng tính thống nhất trong công tác Đảng.

hoi nghi quan triet nghi quyet

Sau khi lắng nghe báo cáo viên trình bày tại Hội nghị, TS. Nguyễn Trung Sơn, bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và nhấn mạnh: “Ba nghị quyết chuyên đề về kinh tế được Trung ương ban hành tại Hội nghị Trung ương 5, Khóa XII là những vấn đề cốt yếu, đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Đây là những định hướng lớn, mang tính đột phá về thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước và phát triển kinh tế tư nhân. Các nghị quyết có nhiều điểm mới, thực sự là bước tiến quan trọng cả về lý luận và thực tiễn”.

TS. Nguyễn Trung Sơn đề nghị, sau hội nghị, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường cần lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc việc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Khóa XII cho cán bộ, đảng viên, quần chúng trong từng đơn vị. Trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết, các chi bộ, đơn vị chuyên môn phải kết hợp chặt chẽ với thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, Khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đồng thời gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, đơn vị, góp phần tạo ra động lực mới động viên cán bộ, đảng viên, quần chúng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng trong Hội nghị này, đồng chí cũng đã báo cáo về tình hình Nhà trường hiện nay và một số nội dung cơ bản mà Nhà trường sẽ thực hiện trong thời gian tới.

hoi nghi quan triet nghi quyet 2

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị nêu cao tinh thần học tập nghiêm túc nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị,  các Chi bộ tiếp tục phổ biến, quán triệt đến cán bộ, đảng viên trong đơn vị, đồng thời căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ từng đơn vị để tổ chức thực hiện, góp phần đưa Nghị quyết hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vào cuộc sống.