Hội Nghị Tập Huấn Và Triển Khai Dự Án Attp Thuộc Chương Trình Mục Tiêu Y Tế - Dân Số

Thứ năm - 08/03/2018 18:15

         Sáng ngày 09 tháng 3 năm 2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã long trọng tổ chức thành công Hội nghị Tập huấn và Triển khai dự án ATTP thuộc chương trình mục tiêu y tế - dân số.

         Tới dự Hội nghị, Nhà trường vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu. Về phía Bộ Công Thương có ông Trần Duy Đông - Vụ Trưởng Vụ Thị trường trong nước, bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, ông Nguyễn Huy Hoàn - Phó Vụ Trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ. Về phía Bộ Y tế có ông Trần Nhật Nam - Trưởng phòng Pháp chế Cục ATTP. Về phía Trường có ông Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng Nhà Trường, ông Đặng Văn Tung và bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường cùng toàn thể ông bà là trưởng, phó các đơn vị, đội ngũ giảng viên tham gia dự án.

tap huan trien khai HS 0 1

 

tap huan trien khai HS 0 2

         Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà Trường lên phát biểu khai mạc Hội nghị. Căn cứ Quyết định số 4870-QĐBCT ngày 29/12/2017 của Bộ Công Thương về việc giao nhiệm vụ và chỉ định đơn vị thực hiện hoạt động năm 2017 dự án ATTP thuộc chương trình mục tiêu y tế - dân số, Nhà trường đã vinh dự được Bộ Công Thương giao nhiệm vụ là một trong những đơn vị thực hiện dự án. Ban Giám hiệu tin tưởng rằng với những kinh nghiệm đã tích luỹ và sự quyết tâm của toàn thể giảng viên thì Trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn do Bộ, Vụ giao phó.

tap huan trien khai HS 0 3

Ông Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà Trường 

         Tiếp theo chương trình, Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ông khẳng định Bộ Công Thương là một trong ba đơn vị được Chính phủ giao thực hiện các dự án về vấn đề ATTP. Bộ có nhiệm vụ phối hợp với các bên liên quan và lựa chọn những trường có năng lực tốt để cùng thực hiện dự án. Trường Cao đẳng kinh tế Kĩ thuật Thương Mại vinh dự là một trong 06 trường được Bộ phối hợp và tin tưởng. Ông tin rằng với đội ngũ giảng viên hùng hậu, kỹ năng giảng dạy tốt, công tác tổ chức lớp học chuyên nghiệp, Nhà trường đóng góp công sức trong việc hoàn thành dự án của Bộ về ATTP do Chính Phủ chỉ đạo. Qua buổi tập huấn này, Bộ muốn phổ biến về những quy định mới nhất trong lĩnh vực ATTP để tạo nền tảng vững chắc cho đội ngũ giảng viên tham gia dự án đạt kết quả cao.

tap huan trien khai HS 0 4

 Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương

         Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, người trực tiếp được Hiệu trưởng giao nhiệm vụ chịu trách nhiệm về dự án đã báo cáo tóm tắt việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai kế hoạch thực hiện dự án ATTP năm 2018. Bà khẳng định với sự giao phó và tin tưởng của Bộ Công Thương, Nhà trường sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong năm 2018, số lượng dự kiến là tổ chức trên 100 lớp học tại các tỉnh thành trên cả nước cho 04 đối tượng cụ thể.

tap huan trien khai HS 0 5

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường 

         Trong buổi tập huấn chuyên gia của các Vụ thuộc Bộ Y tế, Bộ Công Thương đã truyền đạt những kiến thức quan trọng về ATTP thuộc chương trình mục tiêu y tế - dân số tới toàn thể giảng viên Nhà trường. Nội dung bao gồm: NĐ 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật ATTP để thay cho NĐ 38/2012; Những quy định mới trong quản lý Nhà nước đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương; Công tác quản lý Nhà nước đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Công Thương; Một số kinh nghiệm trong việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo ATTP.

         Trong phần trao đổi và giải đáp thắc mắc, giảng viên Nhà trường đã tích cực đưa ra câu hỏi để chuyên gia các Vụ giải đáp thắc mắc nhằm nâng cao nhận thức và hiểu sâu hơn về Dự án.

tap huan trien khai HS 0 5

         Sau gần 03 giờ làm việc nghiêm túc, tập trung, hiệu quả, giảng viên Nhà trường đã được các chuyên gia chia sẻ những vấn đề mới nhất, trọng tâm nhất về ATTP. Thầy Nguyễn Trung Sơn, Hiệu trưởng Nhà Trường đề nghị toàn thể giảng viên tham gia dự án tiếp tục nghiên cứu mở rộng về vấn đề ATTP, nắm chắc luật và các khâu về ATTP để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình. Từ đó sẽ góp phần vào thành công của dự án, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng mà Bộ, Vụ đã dành cho Nhà Trường.

tap huan trien khai HS 0 7
tap huan trien khai HS 0 8

Tin liên quan:

  1. Cổng thông tin điện tử BCThttp://www.moit.gov.vn/web/guest/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/hoi-nghi-tap-huan-va-trien-khai-du-an-an-toan-thuc-pham-thuoc-chuong-trinh-muc-tieu-y-te-dan-so-11115-402.html;
  2. Tạp chí Công thương: http://tapchicongthuong.vn/se-to-chuc-tren-100-lop-tap-huan-an-toan-thuc-pham-20180309024611114p77c151.htm;
  3. Báo Công Thương: http://baocongthuong.com.vn/truong-cao-dang-kinh-te-ky-thuat-thuong-mai-nam-2018-se-mo-rong-dao-tao-tap-huan-ve-an-toan-thuc-pham.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây