Tham Quan, Du Xuân Đầu Năm 2018

Thứ sáu - 09/03/2018 18:12
     Lễ chùa du xuân đầu năm đã trở thành nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu mỗi dịp xuân về. Như thường lệ, để chuẩn bị cho một năm mới an lành, hàng năm Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại phối hợp với Nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể Công chức, viên chức và người lao động toàn trường  đi lễ chùa du xuân để cầu tài lộc, bình an cho gia đình và đoàn thể.

Thực hiện theo kế hoạch, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (Thứ bảy), Công đoàn phối hợp với Nhà trường đã tổ chức đưa đoàn đi du xuân tại Khu du lịch Thung Nai - Đền Thác Bờ (Hòa Bình) với hơn 100 cán bộ, viên chức toàn trường.

Nhắc đến địa điểm du xuân đầu năm ở miền Bắc đẹp thì Thung Nai - Đền Thác Bờ  là cái tên được nhiều người lựa chọn. Đây được biết là một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Hòa Bình với cảnh đẹp được ví như Vịnh Hạ Long thu nhỏ, dòng nước trong xanh, bình lặng, êm đềm, giúp cho du khách đến đây cảm thấy thật nhẹ nhàng, thư thái.

Cũng theo kế hoạch, đoàn sẽ đi lễ, tham quan, vãn cảnh trong một ngày. Đến với Khu du lịch Thung Nai - Thác Bờ ta được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của lòng hồ sông Đà - Một con sông hùng vĩ đã từng đi vào thơ ca như một thắng cảnh của vùng núi Tây Bắc. Ngắm cảnh thơ mộng hai bên lòng hồ và đoàn đã vào làm lễ tại Đền Thác Bờ - Đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn - hình ảnh rất quen thuộc với nhiều vùng Sông nước.

Đoàn tiếp tục đi thăm Động Thác Bờ – đây là động nằm ở sườn núi phía Bắc của dẫy núi Chúa nhìn ra mặt sông, trải dài nằm sát và bao bọc một phần lòng hồ thuỷ điện Hoà Bình. Quả thật đây là một cảnh đẹp lung linh với hang động rất ấn tượng, cửa động cao tới 25m, rộng 20m, thuộc xã Ngòi Hoa. dãy núi đá vôi này kéo dài khoảng 8km.

Chiều đến, đoàn lại trở về bến Tàu, tự do mua sắm đặc sản về làm quà như: cá khô sông Đà, măng tươi, củ từ, ….v v sau đó đoàn lên xe khởi hành về Hà Nội. Trên đường về, đoàn ghé thăm Tượng đài Bác Hồ và đập thủy điện Hòa Bình. Đoàn cũng đã chụp ảnh lưu niệm tại chân tượng đài Bác.

du xuan 2018