Khai Mạc Huấn Luyện Chiến Sỹ Tự Vệ Tại Chỗ Của Ban CHQS Năm 2017

Chủ nhật - 11/06/2017 21:08
Khai Mạc Huấn Luyện Chiến Sỹ Tự Vệ Tại Chỗ Của Ban CHQS Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Thương Mại Năm 2017

Lực lượng tự vệ làm nhiệm vụ tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của cơ quan, đơn vị và địa phương . Xác định rõ được nhiệm vụ của các chiến sĩ tự vệ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Ngày 12/06/2017 Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương mại tôt chức khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2017.

Tham dự buổi khai mạc có đ/c Đặng Văn Tung - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Nhà trường; đ/c Nguyễn Trung Sơn - Chính trị viên Ban CHQS Nhà trường cùng các đồng chí là cán bộ chủ chốt Nhà trường và 22 cán bộ chiến sỹ theo quyết định.

tuve2017 3

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân tự vệ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân tự vệ của trường được nghiên cứu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

tuve2017 1

Đ/c Đặng Văn Tung - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Nhà trường khai mạc huấn luyện

Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; Những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí, lựu đạn, mìn được trang bị và các loại công cụ, vũ khí tự tạo; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh trong đô thị, chiến thuật cấp tổ, tiểu đội dân quân tự vệ; Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật; Hiệp đồng giữa các lực lượng xử trí các tình huống theo phương án chiến đấu, phòng thủ dân sự, giữ gìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

tuve2017 2

Đ/c Nguyễn Trung sơn - Chính trị viên Ban CHQS Nhà trường phát biểu quán triệt

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn – Chính trị viên Ban CHQS Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện; đồng thời, yêu cầu lực lượng tự vệ Nhà trường với phương châm “mỗi cán bộ viên chức là một người lính trên mặt trận”  cần thực hiện huấn luyện với thái độ nghiêm túc đúng theo kế hoạch, từ đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, tinh nhuệ; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đợt huấn luyện sẽ được thực hiện từ ngày 12/6/2017 đến hết ngày 17/6/2017.