LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 - 2024 TRI ÂN - TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 12

Thứ ba - 18/06/2024 02:44
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 - 2024 TRI ÂN - TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 12
CHỦ ĐỀ: CHUYẾN TÀU ĐẾN TƯƠNG LAI
       Một mùa hè nữa lại đến, đánh dấu sự kết thúc của một năm học đầy ý nghĩa tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại. Đây cũng là thời điểm chúng ta phải nói lời chia tay và gửi đến các em học sinh khối 12 những lời chúc tốt đẹp cho tương lai sắp tới.
       Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2024, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024;  Tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2021 - 2024.

       Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có :
- Nhà giáo Bùi Anh Đức - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Hà Đông.
- Ông Cao Văn Trường: Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường;
- Các Ông, Bà là Ủy viên Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường;
- Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp Khối 10,11,12;
- Phụ huynh học sinh các lớp Khối 12.
       Về phía Nhà trường:
- Nhà giáo Đặng Văn Tung - phó Hiệu trưởng Nhà trường;
- Nhà giáo Nguyễn Thị Thùy Linh - Chủ tịch Công đoàn, trưởng phòng Tổ chức - cán bộ;
- Nhà giáo Lê Thị Hồng Thanh - Phó Chủ tịch công đoàn, trưởng Khoa THPT;
- Nhà giáo Đặng Thị Hậu - Bí thư Đoàn thanh niên. Cùng các Thầy Cô là trưởng, phó các phòng, đại diện Văn phòng tuyển sinh; các Thầy Cô giáo Khoa THPT, các em học sinh khối 12.
Đến dự buổi Lễ, đại biểu, khách mời có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.
 
Lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX quận Hà Đông tặng hoa chúc mừng
Ông Cao Văn Trường -Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tặng hoa chúc mừng
                 Nhà giáo Nguyễn Thị Thùy Linh - Chủ tịch Công đoàn Trường lên tặng hoa.
                                            Đại diện BTV Đoàn thanh niên tặng hoa chúc mừng
  •            Nhà giáo Đặng Văn Tung - phó Hiệu trưởng Nhà trường tới dự
                 Nhà giáo Lê Thị Hồng Thanh - Trưởng Khoa THPT.
 
       Tại buổi Lễ, cô Lê Thị Hồng Thanh, Trưởng Khoa THPT lên báo cáo Kết quả hoạt động của Khoa THPT năm học 2023 - 2024;  Đặc biệt nhấn mạnh kết quả học tập và rèn luyện của học sinh Khối 12 ( Lớp văn hóa 12 và lớp nghề K60). Sau một năm học, với những nỗ lực không ngừng, với một tinh thần trách nhiệm cao của Thầy và Trò, học sinh khối 12 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt nhất trong kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố, năm học 2023 - 2024, nhà trường đã có 02 học sinh đạt giải HSG cấp Thành phố, bộ môn Toán: em Lê Minh Triết lớp 12C4 và Ngô Bảo Châu lớp 12C1.
Cô Lê Thị Hồng Thanh, Trưởng khoa THPT đọc báo cáo tổng kết
 
Thầy Đặng Văn Tung, phó Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em đạt giải HSG cấp Thành phố
Các học sinh nhận Giấy khen Học sinh xuất sắc
       Để khẳng định những kết quả đã đạt được của Thầy và trò nhà trường; để khích lệ và động viên học sinh và giáo viên Khoa THPT, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường, thầy Đặng Văn Tung - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ghi nhận và động viên.
 
        Sau Lễ tổng kết năm 2023 - 2024 là Lễ tri ân và trưởng thành dành cho các em học sinh khối 12 với chủ đề “ Chuyến tàu đến tương lai”. Đây chính là phần lễ mà tất cả các em học sinh đều mong chờ.
          Người ta thường nói, cuộc đời con người giống như một chuyến hành trình trên con tàu.  Mỗi Ga tàu sẽ đại diện cho một giai đoạn hoặc một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của chúng ta. Và chuyến tàu ngày hôm đó đã đưa CÁC HÀNH KHÁCH ĐẶC BIỆT - các em học sinh khối 12 qua 3 chặng: Dấu ấn, Tri ân và Trưởng thành.
- Ga Dấu ấn: Là Ga mà các em học sinh Khối 12 được nhìn lại chặng đường 3 năm học tập và rèn luyện tại Ngôi trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại thân yêu. Bao nhiêu kỷ niệm từ ngày đầu bỡ ngỡ, đến sự thay đổi sau từng thời gian theo dòng sự kiện được các Thầy Cô ghi lại bằng những video hình ảnh thật sự cảm động: từng hình ảnh, từng sự đổi thay, từng dòng sự kiện….
             Hình ảnh chuyến tàu được chia thành 5 toa - hình ảnh học sinh 5 lớp 12
       CHẶNG TRI ÂN: Đây là chặng đường lắng đọng nhất trong chương trình.
Trong cuộc đời mỗi người, có những khoảnh khắc đặc biệt mà chúng ta muốn dành để tri ân những người đặc biệt.
       Trước thời khắc TRƯỞNG THÀNH, đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời, các em học sinh Khối 12 muốn gửi lơi cảm ơn sâu sắc đến Ông Bà, Cha mẹ, Thầy Cô - những người đã sinh ra, nuôi dưỡng các em nên người. Những người đã trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng, văn hóa, trải nghiệ, tư duy…
       Ngay tại sân khấu buổi Lễ, các phụ huynh học sinh Khối 12 cùng các con lên sân khấu. Ngày hôm nay, các con có dịp để nắm đôi bàn tay của cha, ôm thân hình nhỏ bé của mẹ - những việc làm mà không phải mỗi ngày chúng ta đều có thể dành cho nhau, cho cha mẹ của mình, đặc biệt là năm học cuối cấp đầy vất vả này. Các con đã thốt lên những lời cảm ơn đấng sinh thành và nghẹn ngào trong tiếng nấc. Cả Hội trường như nín lặng, như cảm nhận được từng nhịp đập của trái tim. Những dòng nước mắt đã chảy dài trên đôi má của đại biểu, phụ huynh và học sinh.
       Những lời cảm ơn của các con dành cho cha mẹ đã khiến cho các bậc phụ huynh trào dâng niềm hạnh phúc, sự tự hào và xúc động. Các con đã lớn, đã trưởng thành và đã thể hiện được tình yêu và trách nhiệm dành cho cha mẹ.
 
 

 
 
 
 
 
       Cha ông ta đã dạy “cây có cội, sông có nguồn”.  Mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy".
       Vì vậy, trong buổi lễ hôm nay, các em học sinh Khối 12 không chỉ nói lời cảm ơn đến Cha mẹ, mà các em còn muốn nói những lời tri ân sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ 2 - đó là thầy cô của các em. Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa đối với các bậc cha mẹ; thầy cô và là dấu ấn về sự trưởng thành của các em.
        Em Ngô Bảo Châu đại diện cho gần 200 em học sinh khối 12 lên phát biểu những lời tri ân đối với cha mẹ và thầy cô.
       Học sinh Ngô Bảo Châu, lớp 12C1 phát biểu tri ân cha mẹ, thầy cô
        Trong không khí đầy hân hoan, vui mừng đón tuổi trưởng thành của các em học sinh khối 12, bác Nguyễn Văn Toàn,  đại diện Phụ huynh Khối 12 lên phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự trưởng thành của các em đồng thời cũng tri ân tới Nhà trường - nơi đã ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ của các em
            CHẶNG GIAO THỜI: đây sẽ là sân Ga - nơi mà thầy cô sẽ phải chia tay các em học sinh. Thầy cô đã trang bị cho các em đầy đủ những hành trang : thể chất, văn hóa, kiến thức, kỹ năng, tư duy...với gói hành trang khiêm tốn ấy, các em sẽ gói ghém, sẽ mang theo trên suốt hành trình phía trước của mình. Thầy cô cũng dặn dò các em “ các em đã trưởng thành, phải sống có trách nhiệm với từng hành động của mình, trách nhiệm với bản thân, với gia đình và xã hội. Các em hãy biến ước mơ thành sự thật...”
  Tại ga GiAO THỜI chính là nhà ga đánh dấu sự trưởng thành của các em học sinh khối 12 trước khi tiếp tục cuộc hành trình đi tới một sân Ga mới - Sân Ga Tương Lai.
          Sau đây là hình ảnh các em học sinh của từng lớp lên sân khấu nhận những bông hoa hướng dương rực rỡ, biểu tượng cho niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sáng từ các thầy cô giáo.
 
 
 
 
 
       Các em học sinh đại diện cho lớp mình và các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng nhau cắt bánh để đánh dấu sự trưởng thành và chúc mừng những bước tiến mới trong cuộc đời học tập của cuộc đời mình. Và từ giây phút này, các em sẽ phải đi một mình trên cuộc hành trình tiếp theo.
 
        Chuyến tàu khởi hành ngày 30 tháng 5 năm 2024 đã cập bến thành công tại Ga GIAO THỜI vào hồi 11h30 ngày 30 tháng 5. Và chuyến hành trình đi đến tương lai vẫn con dài, mà các HÀNH KHÁCH ĐẶC BIỆT sẽ tự phải đi một mình. Nhưng các em hãy nhớ rằng, mặc dù con đường phía trước có thể đầy thử thách và khó khăn, nhưng với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị trong suốt những năm học qua, các em hoàn toàn có thể tự tin và mạnh mẽ đối mặt với mọi khó khăn. Hãy luôn nhớ đến những bài học quý báu và sự động viên từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Chúc các em vững bước trên con tàu đi đến tương lai, đạt được nhiều thành công và hạnh phúc!
        Chương trình thành công với sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trong đó một món quà vô vùng đặc biệt từ các cô giáo xinh đẹp của khoa THPT dành tặng khán giả:
 
 
 
 
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây