Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại xuất sắc đạt giải Ba Hội diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024)

Thứ ba - 01/10/2024 10:23
             Hòa trong không khí vui tươi của thủ đô Hà Nội hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), Đội văn nghệ thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã đem tới hội diễn văn nghệ của Cụm IV, Đảng ủy Khối các trường Đại học, cao đẳng Hà Nội chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hồn thiêng đất Việt" hết sức đặc sắc và vô cùng ý nghĩa.
          Với 53 tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu và giàu tính nghệ thuật do cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên của 13 trường đại học, cao đẳng cụm IV biểu diễn đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó phai về khúc ca khải hoàn của quân và dân Thủ đô trong những năm tháng kháng chiến hào hùng. Hà Nội được tái hiện với nhiều cảm xúc, từ một thành phố đã chịu nhiều tổn thương trong chiến tranh, giờ đây sau 70 năm Hà Nội đang chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, là trung tâm về kinh tế, văn hoá, giáo dục và khoa học có vị trí hàng đầu của cả nước. Đây là hoạt động văn hóa đặc biệt, có ý nghĩa khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng thủ đô văn hiến, gìn giữ bản sắc văn hóa, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.
          Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hồn thiêng đất Việt" của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại với những giai điệu hùng tráng, chuyên  nghiệp: "Hồn thiêng đất Việt ", "Đất nước tình yêu", "Rừng xanh vang tiếng Ta Lư" và  "Một vòng Việt Nam" tạo nên một bản hòa ca đầy cảm xúc. Và kết quả sau hội diễn, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã xuất sắc đạt Giải Ba toàn đoàn và đạt giải phụ tiết mục Song ca xuất sắc nhất với bài "Đất nước tình yêu".

Đội văn nghệ bao gồm các cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại.
          Tiết mục múa "Hồn thiêng đất Việt" với âm hưởng hào hùng, những động tác múa với tiết tấu nhanh mà uyển chuyển, đó là sự hùng thiêng đất Việt từ thuở sơ khai dựng nước. Hồn thiêng đất Việt múa kể câu chuyện về tiếng trống đồng từ thời  Vua Hùng, đi theo từng thời kỳ lịch sử, tạo nên khí thế ngút trời, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang cho các cuộc khởi nghĩa.
          Và khi chúng ta yêu nhau, chẳng kẻ thù nào làm con tim ta yếu mềm. Những giai điệu hào hùng nhưng đầy tha thiết thấm đẫm tình yêu đất nước, tình yêu đôi lứa và cả những khắc khoải chờ đợi bởi xa cách, bởi hoàn cảnh. Song vượt lên tất cả lẽ thường tình, con người - trong âm hưởng nồng nàn của tình yêu- sẽ cảm nhận thêm những điều quý giá khi tình yêu đôi lứa hòa cùng nhịp đập đầy kiêu hãnh với tình yêu Tổ quốc.
          Tiết mục Song ca "Đất nước tình yêu" đã đạt Giải phụ Song ca xuất sắc nhất hội diễn
          Tiết mục nhảy "Rừng xanh vang tiếng Ta Lư"- sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố truyền thống và yếu tố hiện đại mang đầy nhiệt huyết, khát vọng mãnh liệt của tuổi trẻ.

"Một vòng Việt Nam"- niềm tự hào dân tộc, đề cập hình ảnh người Việt lam lũ, kiên cường đấu tranh chống quân xâm lược. Tuy nhiên trong hoàn cảnh ấy, con người vẫn luôn "bất khuất", "mặc khói lửa giày xéo tháng năm" để giành độc lập, xây dựng đất nước, để chúng ta được tự hào về một Việt Nam kiên cường, đoàn kết và ngày càng vững mạnh. Tiết mục ấn tượng đặc biệt khép lại chương trình nghệ thuật của trường.
          Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh- TV Đảng ủy, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường lên nhận cờ lưu niệm của BTC

Giải Ba xuất sắc của Đội văn nghệ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại

Vinh dự nhận giải phụ: Song ca xuất sắc nhất với bài "Đất nước tình yêu"