Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do cơn bão số 3 năm 2024

Thứ ba - 01/10/2024 10:35
         Hưởng ứng Lời kêu gọi Nhân dân thủ đô tham gia ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ gây ra của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. Thực hiện Công văn số 4546-CV/ĐUK của Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội ngày 10/9/2024; Công văn số 264/CSPL-QHLĐ/CĐCT ngày 12/9/2024 của Công đoàn Công thương Việt Nam; Công văn số 77/CV-ĐTN của BCH Đoàn Quận Hà đông về việc ủng hộ các tỉnh bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 (bão Yagi) năm 2024. Sáng ngày 16/9/2024, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại, tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động và các học sinh, sinh viên đã tham gia quyên góp với tình cảm yêu thương, chia sẻ cùng nhân dân miền Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.
          Những ngày qua, bão số 3 (bão Yagi) đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh phía Bắc, hàng ngàn ngôi nhà bị sập đổ, cây cối hoa màu bị hủy hoại, nhiều khu vực bị ngập lụt và cô lập. Cuộc sống của người dân đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thiếu thốn về lương thực, nước sạch và thuốc men. Nhiều gia đình đã mất đi tài sản, không còn nơi ở và cần sự hỗ trợ khẩn cấp để vượt qua cơn hoạn nạn.
          Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại kêu gọi các cán bộ, giáo viên, người lao động, các bậc phụ huynh và các học sinh, sinh viên, cùng chung tay, góp sức ủng hộ kinh phí nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên, giúp đồng bào ở các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại bởi bão số 3 gây ra và nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, Trường đã nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền lên tới gần 100 triệu đồng cùng các vật dụng rất cần thiết cho đồng bào như vở viết, ấm đun nước, bát đĩa, dầu ăn, nước mắm... Số này sẽ được gửi tới Mặt trận tổ quốc Việt Nam và một phần được ủng hộ trực tiếp cho nhân dân thực sự khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ bão lũ.
          Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại xin được trân trọng cảm ơn sự chung tay giúp đỡ và tấm lòng hảo tâm của các cán bộ, giáo viên, người lao động, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên toàn trường và mong muốn chúng ta tiếp tục đoàn kết và giúp đỡ nhau trong tất cả các hoạt động của Nhà trường.
          Một số hình ảnh của hoạt động:

Đảng viên, cán bộ, giáo viên Nhà trường tham gia ủng hộ lũ lụt

Các đoàn viên, thanh niên tham gia ủng hộ lũ lụt

Các đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường tại địa bàn Quận sau cơn bão số 3.

Hoạt động ủng hộ trực tiếp tại xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội - rốn lũ Chương Mỹ đang chịu cảnh nước ngập sâu.