GIẢNG VIÊN KHOA KẾ TOÁN VÀ SINH VIÊN LỚP 23CKT TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP

Thứ năm - 25/05/2023 00:28
     Sáng thứ Tư ngày 24/5/2023, Khoa Kế toán kết hợp với Công ty Cổ phần Thời Trang Quốc Tế Thuận Thành, Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Đăng Chế và Chi cục Thuế Khu vực Gia Thuận (Gia Bình -Lương Tài - Thuận Thành) tổ chức buổi trải nghiệm thực tế Doanh Nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán khóa 23.
Sinh viên lớp 23CKT thăm quan Công ty
    Trong buổi trải nghiệm, về phía đại diện Khoa Kế toán có:
     – Cô Phạm Thị Cẩm Hà - Trưởng Khoa Kế Toán
     – Cô Lê Thị Thúy Hồng - Phó trưởng Khoa Kế Toán
     Ngoài ra, còn có sự góp mặt của toàn bộ giảng viên và các em sinh viên khoa Kế toán khóa 23.
Ban lãnh đạo Công ty và Khoa Kế toán trao đổi với Sinh viên
    Qua buổi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên lớp Kế toán khóa 23 đã nhận được rất nhiều thông tin hữu ích, như:
Sinh viên tìm hiểu về quy trình sản xuất của Công ty
    1. Hiểu về cơ cấu tổ chức, văn hóa doanh nghiệp của Công ty.
    2. Hiểu hơn về quy trình công nghệ sản xuất và quy trình luân chuyển thành phẩm, hàng hóa tại Công ty.
    3. Mở rộng kiến thức về sơ đồ tổ chức và quy trình làm việc của bộ phận kế toán trong Công ty.
   4. Nắm được chế độ đãi ngộ, cơ hội việc làm cũng như thực tập tại Công ty.
   5. Được giao lưu trực tiếp với những anh chị đang là nhân viên tại Công ty, những người kinh nghiệm rất nhiều trong nghề.
   6. Được giao lưu trực tiếp với các anh chị là cán bộ Thuế quản lí trực tiếp các doanh nghiệp trên địa bàn Khu vực Gia Thuận.
Sinh viên đặt câu hỏi về công tác kế toán tại Công ty và các chính sách Thuế
Lãnh đạo Công ty trả lời các câu hỏi của Sinh viên
Cán bộ Chi cục Thuế Khu vực Gia Thuận trả lời các câu hỏi của Sinh viên
     Cũng trong buổi trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp, đoàn có cơ hội được thăm quan làng nghề truyền thống tại địa phương với sản phẩm tranh dân gian Đông Hồ. Tại đây, các em sinh viên được lắng nghe về ý nghĩa, nguồn gốc cũng như các chất liệu để tạo nên bức tranh được công nhận là nét văn hóa phi vật thể cấp Quốc Gia. Đoàn nhận được sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của Doanh nghiệp Tư Nhân Nguyễn Đăng Chế.
Trải nghiệm tại DNTN Nguyễn Đăng Chế
     Khoa Kế Toán xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các Công ty và Chi cục Thuế Khu vực Gia Thuận. Qua buổi trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp, các em sinh viên đã có những trải nghiệm rất thú vị, các em đã phần nào được giải đáp được những thắc mắc về ngành, về nghề cũng như tìm được đam mê của bản thân mình. Những chia sẻ, định hướng của Quý công ty chính là những hành trang quý báu giúp cho sinh viên lớp Kế toán vững bước hơn trong sự nghiệp của mình.
     Khoa Kế toán hy vọng sẽ được hợp tác với đa dạng các loại hình Doanh nghiệp trong chặng đường tiếp theo, mang lại nhiều cơ hội cho sự phát triển của sinh viên trong Khoa.
     Một số hình ảnh trong chuyến trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp của sinh viên lớp 23CKT: