Giới thiệu hội cựu chiến binh

Thứ tư - 03/08/2016 21:23
Ngày 6/12/1989, Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VI đã quyết định cho thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ Cựu chiến binh giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của Cựu chiến binh, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu.
I. CƠ CẤU, TỔ CHỨC HỘI CCB
Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017-2022

tran van koc

ThS-GVC: Trần Văn Cốc
Chủ tịch Hội

anh su2

Cán sự. Lê Huy Sự
Phó Chủ tịch

• Được thành lập theo quyết định số 03/QĐTL-CCB ngày 6 tháng 12 năm 2003 do Chủ tịch Hội CCB thị xã Hà Đông ký với số lượng 51 hội viên
  • Số lượng hội viên năm 2019 là: 6 đ/c
  • Từ khi thành lập đến nay Hội CCB Nhà trường đã trải qua 4 nhiệm kỳ đại hội, bao gồm:
Nhiệm kỳ 1: 2005-2007, do đ/c Phạm Xuân Quang-Làm chủ tịch giai đoạn 2003-2005;
                                          đ/c Đỗ Xuân Đông-làm chủ tịch giai đoạn 2005-2007;
Nhiệm kỳ 2: 2007-2012, do đ/c Đỗ Xuân Đông-Làm chủ tịch giai đoạn 2007-2010;
                                   đ/c Trần Xuân Quang-Làm chủ tịch giai đoạn 2010-2012;
Nhiệm kỳ 3: 2012-2017, do đ/c Khuất Duy Thoại-Làm chủ tịch giai đoạn 2012-2014;
                                   đ/c Trần Văn Cốc-Làm chủ tịch giai đoạn 2014-2017;
Nhiệm kỳ 4: 2017-2022, do đ/c Trần Văn Cốc-Làm chủ tịch;
THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC
UBND quận Hà Đông tặng bằng khen năm 2013.
  • BCH quận Hội CCB Hà Đông tặng giấy khen cho Hội CCB nhà trường trong 10 năm liên tục từ 2010 đến 2019.
  • BCH quận Hội CCB Hà Đông tặng giấy khen cho 12 lượt Hội viên trong các năm từ 2010 đến 2019.
  • 04 Hội viên được nhận Kỷ niệm chương “Cựu chiến binh Việt Nam”
  • Năm 2019 Hội CCB Nhà trường được công nhận là đơn vị xuất sắc.
II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ-KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI
1/ CHỨC NĂNG:
Hội Cựu chiến binh có chức năng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của Cựu chiến binh. Hội làm tham mưu giúp cấp uỷ Đảng và làm nòng cốt tập hợp, đoàn kết, vận động Cựu chiến binh thực hiện các nhiệm vụ chính trị-xã hội của cách mạng, của Hội; tham gia giám sát hoạt động của Nhà trường.
 2/ NHIỆM VỤ CỦA HỘI CỰU CHIẾN BINH
 1.Gương mẫu thực hiện nhiệm vụ trong cương vị công tác của mình, tích cực tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, trong lao động nghiệp vụ, tích cực ủng hộ sự nghiệp đổi mới của Nhà trường.
2. Phát huy bản chất anh “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao tinh thần đồng đội, tinh thần tập thể; phấn đấu là hạt nhân đoàn kết trong đơn vị cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 3. Trên cương vị công tác phấn đấu giảng dạy, quản lý, phục vụ tốt, tích cực tham gia phong trào cùng với các tổ chức chính trị Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên vào các hoạt động giáo dục truyền thống và tuyên truyền học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường.
4. Thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng uỷ , quy chế, quy định của Nhà trường, góp phần xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh toàn diện.
 5. Sẵn sàng tham gia các hoạt động bảo vệ trật tự trị an, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền. tham gia vào các hoạt động xã hội và bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hội viên.
 6. Tham gia sinh hoạt Hội và tự nguyện thực hiện trách nhiệm phấn đấu trở thành hội viên gương mẫu và thực hiện tốt điều lệ Hội Cựu chiến binh.
 7.Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ Hội viên khó khăn, tổ chức gặp mặt các hội viên, đi tham quan di tích cách mạng và chiến trường xưa vào dịp các ngày lễ kỷ niệm quân đội 22-12 và Thống nhất đất nước 30-4.
8. Thường xuyên xây dựng và phát triển Hội, đoàn kết, nhất trí xây dựng Hội ngày một vững mạnh toàn diện.
 9. Hội Cựu chiến binh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường và chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh quận Hà Đông, chủ động tổ chức các phong trào hiệu quả và thiết thực.
10. Trong từng Năm, quý, tháng Ban chấp hành Hội đề ra kế hoạch cụ thể gắn với nhiệm vụ chung của Nhà trường và vận động các hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Phòng 416-Tầng 4 Nhà A1, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại
Một số hoạt động của Hội
hoi cu chien binh 01