Giới thiệu Khoa Khách sạn - Du lịch

I. GIỚI THIỆU LÃNH ĐẠO KHOA

1. Lãnh đạo khoa Khách sạn – Du lịch

 


Trưởng khoa
ThS. Chu Hồng Thủy


Phó Trưởng khoa
ThS.Nguyễn Quang Thái

2.     Đội ngũ giảng viên, chuyên viên khoa Khách sạn – Du lịch

- Khoa Khách sạn- Du lịch trực thuộc Ban Giám hiệu, gồm có 02 Bộ môn: Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

-  Số lượng: 10 người;

- Trình độ: Thạc sỹ 06 (chiếm 60%), Cử nhân 04 (chiếm 40%).

II. Chức năng, nhiệm vụ khoa Khách sạn – Du Lịch

1. Chức năng khoa Khách sạn – Du lịch

-   Giúp Hiệu trưởng trong việc tổ chức quản lý và thực hiện các hoạt động giáo dục và đào tạo đạt được các mục tiêu đào tạo

-   Xây dựng các kế hoạch, chương trình đào tạo và triển khai các kế hoạch đào tạo thuộc phạm vi khoa quản lý đến từng giảng viên để thực hiện.

- Tổng hợp và phân tích kết quả đào tạo; kiểm tra, đánh giá quá trình đào tạo, tìm ra nguyên nhân và đề ra các biện pháp khắc phục phòng ngừa.

-  Quản lý, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị và các phương tiện kỹ thuật phục vụ cho công tác giảng dạy.

- Quản lý và điều hành giảng viên, sinh viên thuộc khoa quản lý thực hiện các nhiệm vụ dạy và học.

- Chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về chuyên môn và kết quả đào tạo thuộc phạm vi khoa quản lý.

2. Nhiệm vụ của khoa Khách sạn – Du lịch

- Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.

- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình và tài liệu giảng dạy đối với các môn học, học phần thuộc khoa phụ trách; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung.

-   Quản lý giảng viên và sinh viên thuộc phạm vi quản lý của khoa.

-  Điều hành mọi hoạt động giảng dạy và học tập của khoa; kiểm tra các khâu giảng dạy trong suốt quá trình đào tạo.

-  Tổ chức hội thảo chuyên đề cấp khoa, nghiên cứu khoa học.

-  Đánh giá và phân loại các sáng kiến kinh nghiệm; tổ chức dự giờ, kiểm tra đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên.

II.   Ngành, nghề và mục tiêu đào tạo của khoa Khách sạn – Du lịch

1. Ngành, nghề đào tạo

BẬC CAO ĐẲNG

BẬC TCCN

BẬC SƠ CẤP NGHỀ

Ngành Quản trị khách sạn:

-     Quản trị kinh doanh Khách sạn – Du lịch

-     Quản trị kinh doanh nhà hàng

-     Quản trị chế biến món ăn

Ngành Quản trị kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ   hành:

-     Quản trị kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành

-     Nghiệp vụ lễ tân

-     Hướng dẫn du lịch

-     Kỹ thuật chế biến món ăn

-     Kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ mầm non và tiểu học

-     Nghiệp vụ nhà hàng

-     Nghiệp vụ lễ tân

-     Nghiệp vụ phục vụ buồng

-     Nghiệp vụ phục vụ bàn

-     Nghiệp vụ Bar

-     Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

-     Kỹ thuật chế biến món ăn

-     Kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ mầm non và tiểu học

-     Kỹ thuật chế biến bánh

2.      Mục tiêu đào tạo

Đào tạo tác nghiệp viên kinh doanh khách sạn - du lịch, kinh doanh nhà hang, chế biên món ăn, kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt; có kiến thức cơ bản về quản trị trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn - du lịch, nhà hàng, chế biến món ăn, dịch vụ du lịch và lữ hành và kỹ năng thực hành thành thạo các nghiệp vụ phục vụ trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn - du lịch nhà hàng, chế biến món ăn, dịch vụ du lịch và lữ hành; hiểu biết được tác động của các quy luật tự nhiên, kinh tế trong thực tiễn và có khả năng giải quyết những vấn đề thông thường thuộc lĩnh vực kinh doanh khách sạn - du lịch nhà hàng, chế biến món ăn, dịch vụ du lịch và lữ hành; có khả năng tiếp tục học tập để nâng cao trình độ.

III.  Cơ hội học tập, nghề nghiệp và vị trí làm việc

1. Cơ hội học tập và nghề nghiệp

- Trong quá trình học tập:

+  Học sinh – Sinh viên được Nhà trường và Khoa Khách sạn – Du lịch tạo điều kiện đi thực tế, thực tập tại các điểm du lịch trên toàn quốc, công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn (3 đến 4 sao) tại các điểm du lịch nổi tiếng.

 

-  Cơ hội nghề nghiệp:

+ Học sinh – sinh viên khoa Khách sạn – Du lịch có thể làm nhiều công việc khác nhau từ bộ phận nhân sự, bộ phận tiền sảnh, bộ phận ẩm thực cho đến công tác quản lý tại các doanh nghiệp lữ hành và khách sạn.

+ Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: Tiền sảnh – lễ tân, bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

+ Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

+ Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

+ Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,...

Ngoài ra các bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng; hoặc làm chuyên viên, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch.

2. Vị trí làm việc

Học sinh - Sinh viên tốt nghiệp khoa Khách sạn – Du lịch có thể làm việc ở vị trí nhân viên phục vụ, giám sát viên, trưởng nhóm, trưởng bộ phận tại các bộ phận tác nghiệp trong doanh nghiệp kinh doanh khách sạn - du lịch, nhà hang, chế biến món ăn, dịch vụ du lịch và lữ hành như lễ tân, buồng, bàn, bar, hướng dẫn du lịch và các vị trí quản lý.

IV. Địa chỉ liên hệ

1. Địa chỉ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại

Số 126 phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

2. Địa chỉ văn phòng Khoa Khách sạn - Du lịch

-  Phòng 414 – Tầng 4 - Nhà A1;

-  Số điện thoại: 04.33532505;

-  Địa chỉ mail: khoaksdl.ctet@gmail.com;

-  Mạng xã hội:  https://www.facebook.com/ctet.edu.vn.

Share