THĂM QUAN BẢO TÀNG ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH

     Tạo môi trường giáo dục toàn diện, thân thiện, tích cực cho sinh viên luôn là một trong những mục tiêu quan trọng mà trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại hướng tới trong những năm qua. Theo đó, việc tổ chức các buổi học ngoại khóa như thăm quan các di tích lịch sử, văn hoá, Bảo tàng… là một trong những hoạt động không thể thiếu, góp phần khơi dậy tinh thần học tập tích cực đồng thời khơi gợi truyền thống cao đẹp của dân tộc.

     Hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa Lý luận chính trị - GDTC&QP đã tổ chức thành công cho sinh viên khóa 18 đi thăm bảo tàng Đường Hồ Chí Minh. Đây là nơi gìn giữ, bảo quản tài liệu, hiện vật quý hiếm về truyền thống anh hùng của bộ đội Trường Sơn cũng như tình đoàn kết keo sơn cùng chung chiến hào chiến đấu của ba dân tộc Việt Nam - Lào - Campuchia trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù chung.

 

     Tại đây, thầy cô và các em sinh viên đã dâng hương trước Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Trường Sơn. Trong không khí thiêng liêng, trang trọng đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ hi sinh cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

 

     Với sự giới thiệu sâu rộng, rõ nét về tuyến đường huyền thoại mang tên Bác - Đường Hồ Chí Minh của các cô hướng dẫn viên cùng với những hiện vật, nhân vật lịch sử cụ thể, các em sinh viên đã hiểu biết thấu đáo hơn, sâu sắc hơn về sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, sự tàn bạo của kẻ thù – thảm khốc của chiến tranh; những ý chí quật cường, máu lửa… của dân tộc Việt Nam.

 

     Đã có những ánh mắt mải miết nhìn theo, những bàn tay cần mẫn ghi chép, những trầm trồ khâm phục, xen đâu đó là những khoảnh khắc như lịm đi vì cảm phục… đủ để thấy rằng buổi học ngoại khóa này thực sự có ý nghĩa đối với các em sinh viên. Không chỉ góp phần giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, củng cố niềm tự hào, tự tôn dân tộc, bổ sung kiến thức về văn hóa, lịch sử dân tộc, về đường lối, chiến lược cách mạng của Đảng và sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc; hoạt động này còn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên, nuôi dưỡng tinh thần học tập, ý chí vươn lên, tích cực rèn luyện, cống hiến cho công cuộc xây dựng phát triển đất nước của các em./.

 

Share