Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Thương mại

http://ctet.edu.vn


HOẠT ĐỘNG KỸ NĂNG SỐNG CHỦ ĐỀ: ‘TÌNH BẠN, TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ’

     Tuổi học trò - lứa tuổi của những mộng mơ đầy cảm xúc nhưng cũng xen lẫn những nông nổi và đôi chút dại khờ, lứa tuổi có những thay đổi lớn về cả thể chất và tâm sinh lý. Ở giai đoạn này có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm. Trong đó có lẽ về tình bạn, tình yêu là điều được quan tâm nhiều nhất.
     Nhằm giúp học sinh có được những nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu, từ đó hướng đến những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp, tình yêu trong sáng, xây dựng được lối sống đẹp, thân thiện, không chỉ trong nhà trường mà còn góp phần xây dựng cuộc sống xung quanh tốt đẹp hơn.
     Trong dịp này, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã phối hợp diễn giả, Tiến sĩ Phạm Văn Tư - Phó trưởng Khoa Công tác xã hội Trường Đại học sư phạm Hà Nội tổ chức Chương trình hoạt động kỹ năng sống với chủ đề: “Tình bạn, tình yêu tuổi học trò” dành cho các bạn học sinh Khoa THPT.
     Đến dự chương trình, về phía nhà trường có thầy giáo, ThS. Đặng Văn Tung - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các Thầy giáo, Cô giáo là trưởng, phó một số phòng, Khoa; Toàn thể Thầy Cô giáo của khoa THPT tới dự
  Thầy giáo, ThS. Đặng Văn Tung - Phó Hiệu trưởng nhà trường
 
 
Cô Lê Thị Hồng Thanh - Trưởng Khoa THPT
Thầy Hà Văn Hướng, phó trưởng Khoa THPT
 
Thầy Tạ Đức Thanh-Trưởng phòng Tuyển sinh và công tác học sinh, sinh viên
 
Thầy Trương Thanh Lâm - Phó trưởng phòng Tuyển sinh và công tác học sinh, sinh viên
     Toàn bộ các cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa THPT; Ban đại diện cha mẹ học sinh của các khối 10, 11, 12 gần 300 học sinh tham dự.
 
 
 

     Giáo dục kỹ năng sống đã và đang là một vấn đề quan trọng trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên và mọi lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên. Trong buổi hoạt động chuyên đề này, Tiến sĩ Phạm Văn Tư đã giao lưu, chia sẻ tư vấn cho học sinh với những hiểu biết về tình bạn, tình yêu tuổi học trò một cách cởi mở. Học sinh có cơ hội bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về tình bạn, tình yêu.
 

     Vâng, tình bạn chính là mạch chảy đồng hành suốt cuộc đời của mỗi con người. Và tình bạn tuổi học trò là những kỷ niệm đẹp nhất, đáng nhớ nhất và ai cũng đều có những ký ức đẹp về nó. Còn tình yêu tuổi học trò lại là cảm xúc đầu đời vô cùng ngọt ngào, xao xuyến, bâng khuâng,.. Vì thế, tình bạn, tình yêu của tuổi học trò trong sáng ấy là tình cảm thiêng liêng nhất, hồn nhiên nhất.
    Diễn giả đã phân tích cụ thể, lí giải để học sinh cảm nhận và hiểu ra nhiều điều về tình bạn ,tình yêu.Với những nội dung phong phú và hấp dẫn,với những chia sẻ nhẹ nhàng mà tâm lí buổi giao lưu đã đem lại hứng thú cho học sinh của nhà trường . Đồng thời đã nâng cao nhận thức về kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh về tình bạn, tình yêu tuổi học trò, về vấn đề bạo lực học đường và cách phòng tránh, giúp các em có những suy nghĩ và hành động đúng đắn hơn trong cuộc sống.
     Ngoài ra các bạn học sinh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh trong trường biểu diễn.
 
 
 

     Kết thúc chương trình, những suy nghĩ, cảm nhận, hiểu biết về tình bạn, tình yêu tuổi học trò đã được hiểu rõ hơn, đấy chính là kiến thức, hành trang giúp các em sẽ có một sự thay đổi tích cực. Nhà trường sẽ có nhiều những buổi giao lưu thiết thực để bổ sung cho học sinh thêm nhiều kỹ năng, xây dựng cho mình một tình bạn trong sáng, vô tư và cao đẹp, tránh xa các tệ nạn, được hiểu biết thêm nhiều kiến thức xã hội.
Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:
 
 
 
 
 
 

 
 
 

 
 
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây