Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Thương mại

http://ctet.edu.vn


Chương trình Tập huấn kỹ năng mềm chuyên đề “Bí quyết ứng tuyển thành công” cho sinh viên

Ngày 13/11/2020, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ Thanh niên Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên đề “Bí quyết ứng tuyển thành công” cho sinh viên.
 
tap huan sv 2020
        Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường và được duy trì trong nhiều năm qua. Nhằm tạo điều kiện giúp sinh viên sắp tốt nghiệp hoàn thiện một số kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Doanh nghiệp, từ đó "Tự tin chinh phục nhà tuyển dụng" và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
        Về tham dự chương trình tập huấn có diễn giả Mr Phạm Thanh Hải - CEO & Founder; Ths. Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng Phát triển kỹ năng Trung tâm tâm dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội. Về phía Nhà trường có TS. Tạ Đức Thanh - Trưởng phòng Tuyển sinh & Công tác HSSV; cô giáo Đặng Thị Hậu - Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng các thầy cô giáo cố vấn học tập và các em sinh viên năm 2, 3 trong toàn trường tham dự.
tap huan sv 2020 3

        Trong lời khai mạc buổi tập huấn, TS Tạ Đức Thanh nhấn mạnh, Nhà trường với mục đích luôn đồng hành cùng các em HSSV trong quá trình học tập để có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ gắn với từng chuyên nghành đồng thời bổ sung cho sinh viên những kỹ năng mềm thiết yếu, giúp sinh viên tự tin ứng tuyển việc làm sau khi ra trường.
tap huan sv 2020 2

        Mở đầu chương trình Mr Phạm Thanh Hải đã chia sẻ các thông tin rất hữu ích về thị trường lao động, việc làm trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là sau tác động của đại dịch Covid 19.
Phần thứ hai, với chuyên đề “Bí quyết ứng tuyển thành công” Ths. Lê Anh Tuấn đã hướng dẫn sinh viên các kỹ năng cần thiết trong việc hoàn thiện bộ hồ sơ tuyển dụng, trong đó hết sức lưu ý đến thiết kế một bản CV bắt mắt và thuyết phục được nhà tuyển dụng cả về nội dung và hình thức. Đồng thời Ths. Lê Anh Tuấn cũng đã chia sẻ về những kỹ năng, kinh nghiệm trong trả lời phỏng vấn tuyển dụng. Khi tham dự phỏng vấn cần đến đúng giờ, tác phong nghiêm túc, thân thiện, cởi mở, trung thực, chú ý lắng nghe để hiểu rõ câu hỏi của người phỏng vấn đưa ra cũng như trả lời một cách rõ ràng, mạch lạc, thể hiện sự thẳng thắn, khiêm nhường và tinh thần học hỏi của mình".
 
tap huan sv 2020 4

Ths. Lê Anh Tuấn - T.P Phát triển kỹ năng TT tâm dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội hướng dẫn sinh viên các kỹ năng cần thiết viết CV và trao đổi với sinh viên cách tự tin chinh phục nhà tuyển dụng
Qua buổi tập huấn các bạn sinh viên đã tích lũy nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thiết thực cho bản thân. Đồng thời, các em sẽ cảm thấy tự tin và bản lĩnh hơn sau khi ra trường. Hy vọng với những kỹ năng cứng - kiến thức chuyên môn được học trên lớp kết hợp với những kỹ năng mềm mà sinh viên được chia sẻ trong buổi tập huấn, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại sẽ tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng và thành công trên con đường lựa chọn.
            Sau đây là một số hình ảnh buổi tập huấn:
tap huan sv 2020 5
tap huan sv 2020 10
tap huan sv 2020 9
tap huan sv 2020 6
tap huan sv 2020 7
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây