Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 và tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp cơ hội việc làm "

        Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước bước vào năm học mới; Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2019, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.

        Tham dự buổi lễ, Nhà trường hân hoan chào đón các vị khách quý: ThS. Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng Kỹ năng Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội; Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh; Đại diện các doanh nghiệp như Công ty TNHH Thương mại và Hợp tác Quốc tế Hàn - Việt; Trung tâm Đào tạo nhật ngữ Tohoku Sông Đà; Công ty cổ phần Deco Quốc tế; Trung tâm Nhật Ngữ Đông Du; Tập đoàn Chuwa Sekiyu và 23 công ty, xí nghiệp đến từ Thành phố Saporo Nhật Bản.

        Về phía Ban Giám hiệu nhà trường có: TS Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS Đặng Văn Tung - Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường và sự hiện diện của đông đủ các Thầy giáo, cô giáo là quản lý các đơn vị trong trường, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và đông đủ các em HSSV.

        Mở đầu buổi lễ, Nhà giáo Đặng Văn Tung - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Báo cáo đã nêu rõ, năm học 2018-2019 là năm học có không ít những khó khăn, thách thức; nhưng toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường đã có nhiều cố gắng trong triển khai việc đổi mới chương trình, nội dung đào tạo; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của năm học và đạt được nhiều kết quả tích cực về xây dựng các văn bản nội quy, quy chế; cơ cấu xắp sếp lại bộ máy tổ chức phù hợp hiệu quả hơn; công tác đào tạo và bồi dưỡng ngắn hạn; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện; cơ sở vật chất được chỉnh trang… Khẳng định những kết quả quan trọng, đáng khích lệ trong năm học 2018-2019,  đồng thời Nhà giáo Đặng Văn Tung - Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng thẳng thắn nêu lên những hạn chế, yếu kém cần phải khắc phục nghiêm túc trong thời gian tới để tạo động lực tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. Trên cơ sở đó đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 với những chỉ tiêu cụ thể.

        Để ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả học tập và rèn luyện của các em HSSV năm học 2018-2019, TS Tạ Đức Thanh - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác HSSV đã công bố quyết định về việc công nhận danh hiệu thi đua tập thể và khen thưởng học sinh, sinh viên đạt danh hiệu thi đua năm học 2018-2019.

       Trước thềm năm học mới 2019-2020, TS Nguyễn Trung Sơn - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Nhà trường đứng trước những thuận lợi, thời cơ và nhiều khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi toàn thể đội ngũ phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học mới. Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Trung Sơn cũng quan tâm căn dặn, động viên các tân học sinh - sinh viên hãy phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê, sáng tạo trong học tập để làm chủ tri thức, giỏi kỹ năng nghề nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, năng động và hội nhập.

       Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, TS Nguyễn Trung Sơn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân - là những đối tác quan trọng của Nhà trường và khẳng đinh sự hợp tác hiệu quả của các đối tác đã và đang tạo ra cơ hội, tăng cường nguồn lực cho sự phát triển của Nhà trường. Tuyên bố khai giảng năm học mới, TS Nguyễn Trung Sơn đã nhấn hồi chuông giòn giã khai trường.

        Thay mặt cho hơn 1300 học sinh - sinh viên toàn trường, sinh viên Nguyễn Thị Hồng Diệp lớp 21CTK đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được là sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại và hứa sẽ tiếp nối truyền thống các thế hệ học sinh, sinh viên, tích cực học tập, trau dồi kỹ năng cũng như phẩm chất đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội.

Nhằm giúp các em HSSV tin tưởng vào sự lựa chọn ngành nghề của mình; thấy được những cơ hội to lớn khi cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang tiến triển với tốc độ chóng mặt; bên cạnh những cơ hội mới, cách mạng công nghiệp 4.0 cũng mang lại những thách thức vô cùng to lớn, yêu cầu HSSV phải luôn cố gắng học tập, tiếp cận, làm chủ tri thức mới, để có cơ hội việc làm như mong muốn. ThS. Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng Kỹ năng Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội đã chia sẻ với các em về nội dung này.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Share