HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÔNG CHỨC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VÀ ĐỐI TƯỢNG KINH DOANH THỰC PHẨM NGÀNH CÔNG THƯƠNG NĂM 2018 TẠI QUẬN HÀ ĐÔNG TP HÀ NÔI

     Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại phối hợp cùng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương và UBND quận Hà Đông tổ chức thành công Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho công chức quản lý Nhà nước và đối tượng kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương năm 2018.

     Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng và thân mật, tới dự hội nghị về phía Bộ Công Thương có bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước và bà Phạm Thị Yến - Phó chánh văn phòng;

     Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại có ông Nguyễn Trung Sơn - Hiệu trưởng nhà trường và các giảng viên phụ trách các nội dung thuyết trình trong Hội nghị;

     Về phía Quận Hà Đông có bà Phạm Thị Hòa - Phó chủ tịch UBND cùng  hơn 100 công chức quản lý nhà nước, đơn vị kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương quận Hà Đông.

 

     Bộ Công Thương hiện là một trong ba cơ quan được Chính phủ giao nhiệm vụ thực hiện đề án về an toàn thực phẩm. Ngay từ đầu Hội nghị bà Lê Việt Nga - Phó Vụ Trưởng Vụ Thị trường trong nước đã nhấn mạnh: Đổi mới chính sách công, kiến tạo phát triển doanh nghiệp, kinh doanh thực phẩm, nâng cao ý thức người dân, tạo môi trường thông thoáng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Bà mong muốn thông qua buổi tập huấn này công chức quản lý nhà nước và đối tượng kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương quận Hà Đông được lĩnh hội kiến thức và cập nhật chính sách mới nhất về an toàn thực phẩm để nắm bắt và thực hiện tốt hơn nữa công tác An toàn thực phẩm.

     Ông Nguyễn Trung Sơn - Hiệu trưởng nhà trường hy vọng, các lớp tập huấn sẽ mang lại những kiến thức cấp thiết, nhằm nâng cao nhận thức cho tầng lớp cán bộ quản lý nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành thực phẩm nói chung và thực phẩm ngành Công Thương nói riêng.

 

     Bà Phạm Thị Hòa - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân quận Hà Đông nhấn mạnh: để công cuộc tuyên truyền về an toàn thực phẩm đi vào hiệu quả, không chỉ cần sự góp sức của cá nhân mà còn ở sự chung tay xây dựng của người dân cả nước.

 

     Tiếp thu sự chỉ đạo của các cấp, giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã truyền tải kiến thức về an toàn thực phẩm đến toàn thể hội nghị. Bài giảng gồm ba phần, phần một số vấn đề chung về an toàn thực phẩm của thạc sĩ Lâm Tuấn Hưng đã mang đến cái nhìn tổng quan về thực phẩm và tình hình an toàn thực phẩm hiện nay. Phần thương hiệu với vấn đề an toàn thực phẩm do thạc sĩ Bùi Xuân Hương – Giảng viên có những nghiên cứu chuyên sâu về thương hiệu phụ trách. Phần còn lại, Những quy định mới trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thuộc ngành Công Thương do thạc sĩ  Nguyễn Thị Bích Thuỷ phụ trách giảng dạy.

 

     Sau hai giờ trao đổi, học tập hiệu quả, hội nghị kết thúc vào hồi 11h30. Toàn thể hội nghị đã làm một bài test nhanh xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và cho ý kiến vào phiếu đánh giá về báo cáo viên của lớp học.

 

     Qua buổi tập huấn này, kiến thức mà các giảng viên mang đến  đã giúp các cơ sở kinh doanh có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến hoặc kinh doanh trước pháp luật.

 

 Tin liên quan:

1. Báo công thương: http://baocongthuong.com.vn/bo-cong-thuong-tap-trung-nang-cao-kien-thuc-...

2. Tạp chí công thương: http://www.tapchicongthuong.vn/tap-huan-kien-thuc-ve-an-toan-thuc-pham-2...

3. Đài truyền hình Hà Nội: http://hanoitv.vn/ban-tin-thoi-su-15h-ngay-3032018-v86998.html

 

 

Share