Giới thiệu phòng Hành chính - Quản trị

Tập thể cán bộ viên chức Phòng Hành chính - Quản trị

II. Chức năng, nhiệm vụ

Phòng Hành chính - Quản trị

Tham mưu cho Ban Giám hiệu về công tác quy hoạch xây dựng tổng thể, hành chính và quản trị.

1. Công tác quy hoạch xây dựng tổng thể

+ Quản lý đất đai, cơ sở vật chất

+ Quản lý sơ đồ mặt bằng đất đai, sơ đồ thiết kế và tình trạng về các công trình nhà giảng đường, phòng học, nhà làm việc, hệ thống điện, nước của Trường.

+ Lập kế hoạch xây dựng cơ bản, làm luận chứng xin kinh phí đầu tư, theo dõi vốn được cấp, thiết kế thi công xây dựng các công trình.

+ Tổ chức nghiệm thu, theo dõi quyết toán công trình.

+ Quản lý, tổ chức triển khai và thực hiện các dự án đầu tư để xây dựng và phát triển Nhà trường.

+ Lập kế hoạch và thực hiện sửa chữa, chống xuống cấp cơ sở vật chất, nhà cửa, điện nước.

+ Quản lý và đề xuất ý kiến sử dụng kinh phí và hợp đồng sửa chữa.

2. Công tác hành chính

- Công tác văn thư

+ Tổ chức thực hiện và quản lý các văn bản đi, các văn bản đến theo đúng chế độ quy định của công tác văn thư.

+ Kí sao y bản chính các giấy tờ hành chính trong phạm vi được uỷ nhiệm.

+ Quản lý con dấu của lãnh đạo Trường theo quy định hiện hành.

- Công tác lưu trữ: Tổ chức thực hiện công tác lưu trữ các công văn, giấy tờ, tài liệu theo quy định.

- Công tác an ninh trật tự

+ Tư vấn cho Ban Giám hiệu về việc ký kết hợp đồng bảo vệ, giám sát việc thực hiện hợp đồng bảo vệ đảm bảo an toàn về người, tài sản của Trường.

+ Lập kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự của Nhà trường trong những ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của các cơ quan chức năng.

+ Quản lý hoạt động dịch vụ liên quan đến công tác bảo vệ như: hợp đồng trông giữ xe ô tô, xe máy, xe đạp.

- Công tác lễ tân

+ Tổ chức đón tiếp khách đến làm việc với nhà trường.

+ Phối hợp với bộ phận truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức các sự kiện, hội nghị và học tập chung của Nhà Trường.

+ Chịu trách nhiệm trang trí khánh tiết trong các ngày lễ, Tết, khai mạc, bế mạc, hội nghị, hội thảo.

- Điều phối phương tiện công tác

+ Quản lý và điều phối tổ xe của Trường theo đúng quy định.

+ Phục vụ việc đưa đón công chức, viên chức, người lao động, HSSV trong Trường đi công tác, nghiên cứu, thực tập thực địa; Khách ngoài trường và chuyên gia nước ngoài đến công tác, hội nghị, hội thảo tại trường khi có yêu cầu và được Ban Giám hiệu phê duyệt.

+ Kiểm tra, theo dõi về mặt kỹ thuật xe thường xuyên và định kỳ theo đúng quy định, lập kế hoạch, dự trù kinh phí sửa chữa xe.

3. Công tác Quản trị

- Quản lý, mua sắm vật tư, trang thiết bị

+ Tổng hợp dự trù tài sản vật tư, trang thiết bị thông dụng của các đơn vị để dự trù ngân sách hàng năm.

+ Thực hiện mua sắm, cấp phát theo đúng tiêu chuẩn, định mức vật tư, trang thiết bị đã được Ban Giám hiệu phê chuẩn.

+ Theo dõi, quản lý, hướng dẫn sử dụng toàn bộ tài sản, vật tư thông dụng đã cấp phát cho các đơn vị hoặc các trang thiết bị tại giảng đường, các công trình công cộng. Triển khai lắp đặt vận hành máy móc khi được cung cấp, lập hồ sơ và nội quy sử dụng máy.

+ Bảo dưỡng và theo dõi trang thiết bị, máy móc tại các đơn vị trong Trường.

+ Phối hợp với phòng Tài chính - Kế toán kiểm kê tài sản, trang thiết bị, báo cáo kiểm kê tài sản hàng năm.

+ Chủ trì thực hiện công tác phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ.

+ Theo dõi công tác an toàn lao động chung trong Trường. Chú trọng đảm bảo quy chế, nội quy sử dụng, quản lý hệ thống phòng cháy chữa cháy.

- Đảm bảo các hoạt động phục vụ

+ Quản lý, sử dụng có hiệu quả các giảng đường, phòng họp, hội trường; quản lý và bảo quản tài sản, trang thiết bị tại các giảng đường theo đúng Quy trình.

+ Quản lý khu ký túc xá học sinh, sinh viên, phòng khách. Đảm bảo việc tiếp đón, bố trí và quản lý học viên, học sinh, sinh viên theo đúng Quy trình. Đảm bảo giữ vệ sinh chung tại khu vực ký túc xá.

+ Đảm bảo các hoạt động dịch vụ như nhà ăn, căng tin, trông giữ xe...phục vụ đáp ứng nhu cầu của CBNV và người học.

- Đảm bảo điện, nước và vệ sinh môi trường

+ Đảm bảo cung cấp điện thắp sáng, nước sinh hoạt cho toàn cơ quan.

Phục vụ nước uống, vệ sinh các phòng Ban Giám hiệu, phục vụ nước uống cho giảng viên tại phòng nghỉ giảng viên.

Đảm bảo vệ sinh giảng đường, khu vực công cộng, nơi làm việc. Đảm bảo vệ sinh môi trường trường học. Giám sát việc thực hiện vệ sinh với Công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh đã ký hợp đồng với Trường.

III. Thành tích đạt được

- Bằng khen của Công An Quận Hà Đông, Giám đốc Công An Thành Phố Hà Nội về đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.

- Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến

IV. Địa chỉ liên hệ

Địa chỉ: Phòng 102 nhà A5 – Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại