Giới thiệu khoa Kế toán

GIỚI THIỆU KHOA KẾ TOÁN

 I. CƠ CẤU TỔ CHỨC

1. Lãnh đạo Khoa

Trưởng khoa ThS. Phạm Thị Cẩm Hà

 

Phó Trưởng khoa: ThS. Lê Thị Thúy Hồng

2. Tập thể cán bộ giáo viên

Khoa Kế toán hiện có 33 cán bộ giảng viên trong đó có 32 giảng viên và 1 cán bộ văn phòng Khoa với trình độ Thạc sĩ trở lên.

Chia thành ba bộ môn trực thuộc, bao gồm:

                   - Bộ môn Kế toán Căn bản: 09 giảng viên

                   - Bộ môn Kế toán Doanh nghiệp: 15 giảng viên

                   - Bộ môn Kiểm toán: 09 giảng viên

 


Tập thể cán bộ giảng viên khoa Kế toán

Tập thể cán bộ giảng viên khoa Kế toán
    Tập thể cán bộ giảng viên khoa Kế toán luôn không ngừng phấn đấu, bồi dưỡng, nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vu để đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
II. GIỚI THIỆU CHUNG
1. Chức năng, nhiệm vụ
    Khoa Kế toán (Faculty of Accounting) được thành lập vào tháng 8 năm 2003 theo QĐ 65/QĐ-TCCB ngày 08/8/2003 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại) với tiền thân là Khoa Kế toán Thương mại và là đơn vị có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử phát triển lâu đời của Nhà trường. Chức năng và nhiệm vụ cụ thể như sau:
    - Khoa được giao nhiệm vụ quản lý công tác giảng dạy các học phần thuộc ngành Kế toán đối với các hệ và các cấp đào tạo từ sơ cấp, trung cấp đến cao đẳng dành cho sinh viên chuyên ngành và không chuyên.
    - Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.
    - Tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.
    - Không ngừng khai thác, phát triển, biên soạn giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy theo khung chương trình đào tạo; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.
    - Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc khoa.
2. Thành tích đạt được
    Nhờ vào những cống hiến của tập thể thầy cô giáo, sự phấn đấu học tập, rèn luyện của các thế hệ học sinh, sinh viên của Khoa Kế toán mà Bộ trưởng Bộ Công Thương đã tặng cho Khoa Kế toán nhiều các danh hiệu thi đua và phần thưởng:
          Đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và “Tập thể lao động tiên tiến” nhiều năm liên tục.
III. NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO, MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
1. Ngành nghề đào tạo: Kế toán
          Khoa Kế toán phụ trách đào tạo chuyên sâu cho đối tượng học sinh, sinh viên các hệ đào tạo từ sơ cấp, trung cấp cho tới cao đẳng đối với hai chuyên ngành:
+ Kế toán Doanh nghiệp;
+ Kiểm toán.
2. Mục tiêu đào tạo
          Đào tạo tác nghiệp viên kế toán, kiểm toán phải có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; chuyên nghiệp trong công việc, có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành thành thạo, hiểu được tác động của các nguyên lý, quy luật kinh tế - xã hội trong thực tiễn và có khả năng giải quyết tất cả các vấn đề thuộc chuyên ngành kế toán, kiểm toán và tài chính.; hướng dẫn sinh viên cách thức tự học tập, phát triển, nghiên cứu một cách độc lập cũng như có khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường làm việc cũng như đối mặt với áp lực công việc.
IV. CƠ HỘI HỌC TẬP, NGHỀ NGHIỆP VÀ VỊ TRÍ VIỆC LÀM
1. Cơ hội học tập, nghề nghiệp
    Khoa Kế toán là đơn vị có bề dày truyền thống nên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy chuyên môn; đặc biệt là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm thực tế nhờ mối quan hệ liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp.
Sinh viên khi đăng ký học ngành Kế toán ngoài việc được lĩnh hội những kinh nghiệm quý báu từ các thầy cô còn có nhiều cơ hội được giới thiệu tiếp xúc công việc với các doanh nghiệp liên kết, tham gia các buổi hội thảo liên quan đến nghề nghiệp tương lai; hơn thế nữa, Khoa còn được trang bị phòng thực hành sàn chứng khoán ảo với trang thiết bị hiện đại.
    Quan trọng nhất, Khoa và Nhà trường luôn hỗ trợ giới thiệu cho sinh viên cơ hội đi du học hoặc lao động tại nước ngoài với điều kiện công việc và mức thu nhập lý tưởng.
2. Vị trí việc làm
    Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán có đủ khả năng để đảm nhận các vị trí liên quan đến công tác kế toán, kiểm toán ở các doanh nghiệp, các bộ phận có chức năng về kế toán, kiểm toán tại các đơn bị khác trong nền kinh tế.
V. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
- Văn phòng khoa Kế toán, P.308, P.310, tầng 3, nhà A1, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại, Phú Lãm - Hà Đông - Hà Nội.
- Điện thoại: 024.33.535.059
- Email: khoaketoan.ctet@gmail.com

 

Share